5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิต

Published by: 0

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิต

ในทุกวันนี้ บัตรเครดิตอาจจะเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ความสะดวกสบายกับคุณได้ดี เเต่เราจะเลือกบัตรอย่างไรดีล่ะ ให้เหมาะกับตัวเรา เพราะบัตรบางใบอาจไม่ตรงตามความต้องการการใช้งานของเรา ดังนั้นการจะเลือกบัตรเครดิตให้กับตัวเองสักใบ ควรเลือกประเภทที่เหมาะกับตัวเองที่สุด มาดู 5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิต กันดีกว่า

 

1. เลือกบัตรให้ถูกตามประเภทของไลฟ์สไตล์คุณ
การเลือกบัตรให้ตรงไลฟ์สไตล์ของคุณ อาจจะช่วยลดค่าใช่จ่ายของคุณ เพราะบัตรส่วนใหญ่จะมีโปรโมชั่นแถมมา เช่น ส่วนลดหรือแต้มสะสมเมื่อซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ร่วมรายการ ดังนั้นก่อนทำบัตรเครดิตคุณควรรู้ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของคุณ เช่น คนที่ชอบซื้อของ จองตั๋ว จองที่พักออนไลน์ หรือใช้จ่ายประจำบางอย่างเพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณตัดสินใจได้งายขึ้น

 

2. ศึกษาข้อมูลรายละเอียดของบัตร
บัตรเครดิตเเต่ละใบนั้น มีทั้งที่เก็บค่าธรรมเนียมรายปีและไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปีหรืออาจมีเงื่อนไขต่างๆ ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการจะสมัครเราควรตรวจสอบรายละเอียดข้อมูลของบัตรให้ดีๆ

 

3. ตรวจสอบเช็คเงื่อนไขผู้สมัครทำบัตรเครดิต
การจะสมัครบัตรเครดิตสักใบหนึ่ง บัตรจะมีเงื่อนไขของผู้สมัครทำบัตรเครดิตแตกต่างกัน เช่น ระยะเวลาการทำงาน เงินเดือนขั้นต่ำ ฯลฯ ซึ่งก่อนการจะสมัครเราควรตจรวจสอบคุณสมบัติของเราว่าตรงตามเงื่อนไขหรือไม่ ซึ่งหากข้อใดข้อหนึ่งไม่ตรงตามเงื่อนไข อาจทำให้สมัครไม่ผ่านได้

 

4. เลือกบัตรเครดิตดอกเบี้ยต่ำสุด
การเลือกดูดอกเบี้ยคือสิ่งสำคัญที่เราควรตรวจเช็คให้ดีก่อนทำบัตรเครดิต เช่น ดอกเบี้ยจากการผ่อนสินค้า ดอกเบี้ยจากการจ่ายเกินกำหนดชำระ ซึ่งเเต่ละธนาคารจะมีดอกเบี้ยให้เปรียนเทียบกันซึ่งจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก

 

5. ต้องชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง
การมีช่องทางการชำระหลากหลายช่องทาง ช่วยให้คุณมีความสะดวกสบาย ในการชำระค่าบัตร หากต้องการทราบว่ามีช่องทางใดบ้าง สามารถถามรายละเอียดจากพนักงานได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *